Đài Truyền thanh Triệu Phong đạt giải tại cuộc thi giải báo chí xây dựng nông thôn mới 2018

Thứ hai - 26/11/2018 16:40 802 0
Ngày 23/11/2018, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức lễ tổng kết, trao giải báo chí tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2018. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đài Truyền thanh huyện Triệu Phong là một trong số ít Đài cơ sở được trao giải Khuyến khích tại cuộc thi.
Đài Truyền thanh Triệu Phong đạt giải tại cuộc thi giải báo chí xây dựng nông thôn mới 2018
Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 38 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, với các loại hình như:  báo in, báo hình và báo nói. Hầu hết các tác phẩm đã bám sát chủ đề, đề tài tuyên truyền về các mục tiêu, chủ thể xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.
Nét nổi bật trong cuộc thi này là các tác phẩm báo chí phản ánh khá rõ nét về sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đã tích cực chỉ đạo, điều hành, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào xây dựng NTM một cách hiệu quả và bền vững. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tác phẩm đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm giúp chính quyền và các ngành, các cấp tháo gỡ vướng mắc bằng những việc làm cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Riêng Đài Triệu Phong  tham gia 2 tác phẩm phản ánh thành quả trong cải tạo ruộng hoang gắn với tái cơ cấu nền nông nghiệp; Chủ trương phát triển nông sạch theo phương thức canh tác tự nhiên. Kết quả tác phẩm “ Cải tạo ruộng hoang – Từ chủ trương đến thành quả ngọt” của tác giả Minh Kha - Kim Thoa đã được Ban Tổ chức cuộc thi  trao giải khuyến khích cho thể loại báo hình.
Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chúc mừng và biểu dương các tác giả đã đạt giải tại Giải báo chí tuyên truyền về xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2018. Từ những bài viết, tác phẩm của đội ngũ phóng viên, ngành nông nghiệp đã nhìn thấy những thành công, những tồn tại và bài học kinh nghiệm trong thực hiện phong trào xây dựng NTM ở địa phương. Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng bày tỏ mong muốn, đội ngũ nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong việc tuyên truyền có hiệu quả về việc thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tạo ra chuỗi sản phẩm, xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp.C
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 19 tác phẩm tiêu biểu để trao giải. Giải A được trao cho tác phẩm “Từ Nghị quyết “Tam nông” đến xây dựng NTM”, thể loại báo in của tác giả Đào Tâm Thanh - Báo Quảng Trị. Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải B; 6 giải C và 7 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu khác.
Dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi đã phát động Giải báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019.

Tác giả bài viết: Thanh Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây