Đẩy mạnh chương trình “Thanh niên Triệu Phong cùng BLUZONE”

Thứ năm - 20/08/2020 13:55 1.426 0
Thực hiện Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ về việc ứng dụng CNTT vào việc phòng chống COVID-19 và khuyến cáo của Bộ TT&TT và Bộ Y tế yêu cầu cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Triệu Phong đã chỉ đạo các cấp Đoàn – Hội, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đẩy mạnh chương trình “Thanh niên Triệu Phong cùng BLUZONE”.
Đẩy mạnh chương trình “Thanh niên Triệu Phong cùng BLUZONE”
Trên tất cả các phương tiện thông tin truyền thông, hệ thống liên lạc điện tử, mạng xã hội, các trang fanpage, Chương trình được các cấp Đoàn – Hội triển khai đồng loạt, đẩy mạnh tuyên truyền tác dụng, ý nghĩa khi cài đặt ứng dụng Bluzone lồng ghép với các thông tin cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh. Một số đơn vị đã có sáng kiến triển khai chương trình thông qua hình thức các diễn đàn, cuộc thi, như đơn vị Triệu Hòa, Triệu Trung...thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. 
Hàng trăm tình nguyện viên của các đội hình thanh niên xung kích đã “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tiếp cận cộng đồng tại các địa bàn dân cư, vận động và hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban ngành hỗ trợ hướng dẫn các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh tại nơi ở, sinh hoạt hàng ngày cho nhân dân.
Ứng dụng BLUZONE  cài đặt trên điện thoại cá nhân là ứng dụng cảnh báo nếu tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Với ý nghĩa đó, chương trình “Thanh niên Triệu Phong cùng BLUZONE” bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần giúp các cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid – 19 các cấp truy vết nguồn tiếp xúc lây nhiễm dịch bệnh, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn – Huyện đoàn Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây