Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục khởi công các dự án trong tháng 2 năm 2020

Thứ tư - 12/02/2020 15:46 257 0
Ngày 11.2.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì buổi làm việc với Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh và các sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng; UBND huyện Triệu Phong về khởi công Dự án đầu tư xây dựng Kho xăng dầu Việt Lào ở thôn Phú Hội xã Triệu An huyện Triệu Phong. Dự buổi làm việc về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.
Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục khởi công các dự án trong tháng 2 năm 2020
Dự án đầu tư xây dựng Kho xăng dầu Việt Lào của Công ty cổ phần đầu tư xăng dầu Việt Lào hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở, đã trình Bộ Công thương thẩm định. Bộ Công thương đã có văn bản 9283/BCT-KH ngày 5.12.2019 về việc hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở của dự án. Công ty đã cơ bản hoàn thiện bổ sung các nội dung theo đề nghị của Bộ Công thương, tuy nhiên, đối với các thủ tục chấp thuận địa điểm xây dựng phòng cháy chữa cháy đang trình Cục Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an chấp thuận vì đây là dự án có điều kiện theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP.
Về công tác thu hồi đất, GPMB để thực hiện dự án, UBND huyện Triệu Phong đã có thông báo thu hồi đất số 06/TB-UBND ngày 14.1.2020 và UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 6.1.2020 về việc giao BQL Khu kinh tế tỉnh quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và thực hiện bồi thường GPMB với phần diện tích 15 ha.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: Đối với Dự án Kho xăng dầu Việt Lào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính giao huyện Triệu Phong khẩn trương giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB để không ảnh hưởng đến tiến độ khởi công dự án của nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần tích cực phối hợp với BQL Khu kinh tế tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan để hoàn thành các hồ sơ, thủ tục cần thiết. Trong quá trình làm các hồ sơ, thủ tục nếu gặp khó khăn cần báo cáo ngay với tỉnh để tỉnh có sự chỉ đạo, kịp thời khởi công trước ngày 22.2.2020.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây