Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ

Thứ tư - 20/02/2019 09:12 1.550 0
Phát huy truyền thống quê hương Triệu Phong anh hùng “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những ngày này, các cấp các ngành các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong đã phát huy vai trò hậu phương tổ chức thăm hỏi, động viên những thanh niên là con em quê hương chuẩn bị lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Các đoàn thể gặp mặt động viên tân binh trước lúc lên đường
Các đoàn thể gặp mặt động viên tân binh trước lúc lên đường
Các chi đoàn, xã đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức các buổi gặp mặt giao lưu, tặng quà và đến từng nhà thanh niên để thăm hỏi động viên. Theo chân  anh Trần Khương Bảo - Bí thư xã đoàn Triệu Vân chúng tôi đến thăm gia đình em Hoàng Duy Khánh, sinh năm 1999 ở thôn Sinh Thái xã Triệu Vân. Mặc dù đã có công việc tại Miền Nam nhưng em vẫn gác lại để viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Sau khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự em cảm thấy rất phấn khởi, tự hứa với bản thân vào trong quân ngũ phải cố gắng quyết tâm rèn luyện cống hiến sức trẻ của bản thân cho Tổ quốc, Khánh chia sẻ. Bà Nguyễn Thị Thuận,  mẹ của Khánh xúc động nói: “Người mẹ nào khi nghe tin con mình sắp đi xa cũng lo lắng. Tuy nhiên với sự động viên của các đoàn thể, chúng tôi rất yên tâm, mong con vào quân ngũ cố gắng làm tròn trách niệm của mình để sau khi ra quân trở thành người có ích”.
Cùng với việc động viên thanh niên an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ, các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện Triệu Phong đã tổ chức vận động từng thôn trao quà cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên thanh niên và người thân trong đợt nhập ngũ này. Theo anh Nguyễn Trịnh Điển - Bí thư huyện đoàn cho biết: Những năm qua Huyện Đoàn luôn phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện trong việc vận động thanh niên trong việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự đến khi thanh niên nhận lệnh. Bên cạnh đó, sau khi thanh niên đã xuất ngũ trở về địa phương, chúng tôi sẽ làm tốt vai trò của Đoàn thanh niên, là giới thiệu các em học nghề, tìm kiếm việc làm. Anh cho biết thêm: “Trong đợt giao quân của huyện Triệu Phong năm nay, có nhiều gia đình rất khó khăn. Đối với tổ chức Đoàn chúng tôi luôn quan tâm đến những trường hợp thanh niên thuộc diện gia đình đặc biệt như vậy, nhằm làm tốt  công tác tư tưởng để hậu phương vững vàng, thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ”.  
51970702 303991256986562 1976242859526848512 n
Tổ chức tặng quà

Được biết năm nay, toàn huyện Triệu Phong có 182 công dân lên đường nhập ngũ, bao gồm 164 công dân nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và 17 công dân nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Được biên chế vào các  đơn vị Tổng cục kỹ thuật - Bộ QP; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Sư đoàn 968-  Quân khu 4; Bộ chỉ huy QS tỉnh; Công an tỉnh; K02 - Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động;  C10 - Cục trại giam. Trong đó, sức khỏe loại I là 68 người, loại II là 116 người, loại III là 170 người, trình độ Đại học và Cao đẳng là 44 người. 
Nhờ các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, thăm, tặng quà động viên nên đến thời điểm này, 100% thanh niên trên địa bàn huyện được tuyển chọn đợt này đã yên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, cống hiến những năm tháng thanh xuân đầy ý nghĩa của cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ  Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh - Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây