Diễn đàn "Chung tay phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2018

Thứ ba - 11/12/2018 14:40 807 0
Chiều 7/12 /2018, tại xã Triệu Thượng, Sở văn hóa thể thao & du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng văn hóa thông tin, Hội LHPN huyện tổ chức diễn đàn "Phòng, chống bạo lực gia đình" nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11-15/12/2018. Dự buổi diễn đàn có bà Hoàng Thị Thu Hương - Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao & du lịch tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Phòng VH- TT huyện, Hội LHPN huyện.
Toàn cảnh buổi diễn đàn
Toàn cảnh buổi diễn đàn
    Tại diễn đàn, các chị em phụ nữ cũng như nam giới cùng nhau trao đổi những suy nghĩ, hiểu biết của mình xung quanh vấn đề bạo lực gia đình như: khái niệm và hình thức bạo lực gia đình; hậu quả và nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình; kỹ năng phòng, tránh bạo lực gia đình; các hoạt động hỗ trợ, can thiệp cũng như sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và của các cấp Hội Phụ nữ trong vấn đề bạo lực gia đình.
     Diễn đàn là dịp để các anh các chị giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động về bình đẳng giới giữa các gia đình, qua đó nêu lên được thực trạng, khó khăn, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho các cặp vợ chồng cũng như các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ, ngăn chặn các hình thức bạo lực gia đình, các nguy cơ gây bất bình đẳng giới trong gia đình, địa phương ./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây