Điện lực Triệu Phong – PC Quảng Trị đảm bảo nguồn điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu Phong

Thứ sáu - 31/07/2020 16:37 515 0
Nhằm đảm bảo nguồn điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu Phong lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/7/2020, Điện lực Triệu phong đã chủ động xây dựng kế hoạch phương án cấp điện ôn định góp phần tích cực để Đại hội thành công tốt đẹp.
Công nhân đội quản lý Điện lực Triệu Phong  kiểm tra nguồn lưới, thiết bị  Điện tại cơ quan Huyện ủy Triệu Phong
Công nhân đội quản lý Điện lực Triệu Phong kiểm tra nguồn lưới, thiết bị Điện tại cơ quan Huyện ủy Triệu Phong
Xác định đây là sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của ban thường vụ Huyện ủy, Ban lãnh đạo Điện lực Triệu phong đã sớm xây dựng kế hoạch phương án cấp điện ôn định, liên tục tại khu vực diễn ra Đại hội và có các phương án dự phòng, bố trí nhân lực trực tại chỗ để xử lý kịp thời khi có sự cố lưới điện trong các ngày diễn ra Đại hội. Ban giám đốc phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng,  đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp thực hiện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện như : Tăng cường công tác kiểm lưới điện phát hiện kịp thời các hư hỏng trên lưới điện để xử lý. Kiểm tra, bảo dưỡng đường dây và trạm biến áp, đặc biệt chú ý kiểm tra hành lang lưới điện, sử dụng camera nhiệt kiểm tra phát nhiệt các điểm tiếp xúc, xử lý các vị trí phát nóng. Tăng cường công tác phát quang hành lang lưới điện cao, hạ áp nhằm giảm thiểu tình huống sự cố phát sinh do nguyên nhân cây cối ngoài hành lang va quệt vào đường dây. Kiểm tra rà soát thông số tải của các TBA phụ tải để có biện pháp hoán chuyển, san tải kịp thời tránh quá tải MBA. Bố trí nhân lực, chuẩn bị vật tư dự phòng đầy đủ đảm bảo sẵn sang huy động khi có yêu cầu.
Điện lực Triệu Phong phối hợp với phòng điều độ Công ty điện lực Quảng Tri đăng ký phương thức cấp điện ưu tiên và không cắt điện để công tác sửa chữa, bảo dưỡng trên các tuyến đường dây, TBA có ảnh hưởng trong thời gian chuẩn bị và thời gian tổ chức Đại hội. Ngoài nguồn điện chính cấp cho đại hội từ TBACC Chu Văn An 250kVA, đơn vị đã xây dựng chuẩn bị nguồn dự phòng nóng là tổ máy phát ĐIESEL 250kVA cung cấp cho hội trường lớn nơi tổ chức Đại hội trong trường hợp bị sự cố do khách quan như dông sét….. 
hình 2 (2)
Công nhân đội quản lý Điện lực  Triệu Phong  đang lắp đặt hệ thống máy phát dự phòng cấp nguồn cho đại hội

Song song với việc sử dụng nguồn phát dự phòng nóng đơn vị bố trí  lực lượng trực 24/24 theo phương án đã duyệt, trực tại hội trường và trực xử lý sự cố. Khi có sự cố tại các xuất tuyến, nhân viên trực tăng cường tại địa điểm diễn ra Đại hội sẽ thực hiện nhanh chóng, chính xác các phương thức chuyển tải đồng thời khẩn trương  đóng nguồn máy phát đang dự phòng nóng vào mang tải, nhanh chóng khôi phục lại nguồn điện trong thời gian sớm nhất .
Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên  Điện lực Triệu Phong- PC Quảng Trị, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhà lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tác giả bài viết: Văn Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây