Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Triệu Đông

Thứ ba - 18/09/2018 04:10 91 0
Vừa qua, Ban Quản lý Dự án quản lý thiên tai WB5 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp, phối hợp với UBND xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Triệu Đông
Đợt diễn tập lần này lấy tình huống giả định cơn bão số 5 đổ bộ và gây thiệt hại lớn về người, tài sản tại địa bàn xã Triệu Đông. Nội dung diễn tập gồm: Diễn tập sơ tán dân đến nơi cư trú an toàn; tổ chức chằng chống nhà cửa tránh thiệt hại do bão gây ra; tổ chức cứu nạn trên sông… đã được triển khai bằng các hoạt động thực tế với sự tham gia của gần 200 cán bộ, chiến sỹ, y tế và đông đảo người dân địa phương.
Thông qua đợt diễn tập huấn nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, trình độ tổ chức chỉ huy, chỉ đạo của chính quyền các cấp trong việc xử lý nhanh và hiệu quả tình huống thiên tai; giúp cho người dân nắm vững những kỹ năng cơ bản, xử lý kịp thời với các tình huống khi xảy ra bão, lũ nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Tác giả bài viết: Minh Dương – Cảnh Thu