Diễn tập phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại xã Triệu Giang

Thứ ba - 25/09/2018 09:22 167 0
Ngày 21/9/2018, tại xã Triệu Giang, Ban Quản lý Dự án Quản lý thiên tai (WB5) tỉnh Quảng Trị (trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh) phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức diễn tập phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2018. Dự buổi diễn tập có đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Diễn tập phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại xã Triệu Giang
    Tình huống giả định được đặt ra là dự báo bão số 7 có cường độ gió cấp 11, 12 giật cấp 13, cấp 14, đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị, ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn xã Triệu Giang kèm theo mưa lớn. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND huyện đã có công điện yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn khẩn trương triển khai các phương án ứng phó khẩn cấp với bão. Sau khi nhận được công điện khẩn, xã Triệu Giang đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với các tình huống cụ thể như thông tin cảnh báo bão; Tổ chức họp khẩn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã để triển khai công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện; Di dời dân và thuyền làm nghề trên sông Thạch Hãn, cứu các nạn nhân bị nước cuốn trôi và sơ cứu tại chỗ, họp khắc phục hậu quả sau bão.  
    Thông qua buổi diễn tập nhằm giúp địa phương rà soát các phương án ứng phó thiên tai, khả năng quản lý và điều hành của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã khi có thiên tai xảy ra; Vai trò tổ chức triển khai, ứng phó và công tác hiệp đồng giữa các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn; Nâng cao kiến thức, kỹ năng của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN ở cấp cơ sở cũng như ý thức của người dân về vai trò, trách nhiệm của mình khi có thiên tai xảy ra, giúp người dân và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN nắm vững những kỹ năng cơ bản, xử lý kịp thời với các tình huống khi xảy ra bão, lũ nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.  

Tác giả bài viết: Minh Kha – Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây