Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình Khát vọng hòa bình

Thứ ba - 28/07/2020 14:59 585 0
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Triệu Phong tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tối 25/7 /2020 tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn thôn Hậu Kiên xã Triệu Thành, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”.
Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình Khát vọng hòa bình
Dự chương trình về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Lại Xuân Lâm –Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương, đồng chí Bùi Đức Việt – Phó Ban Dân vận Đảng ủy khối, đồng chí Trần Hữu- Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn- Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.
Về phía Trung ương đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, về phía Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch có đồng chí Phùng Minh Cường- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Đồng chí Quản Văn Hải- Phó Bí thư Thường trực Đoàn Bộ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh- Phó Bí thư Đoàn Bộ, Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Đỗ Văn Bình –TUV- Giám đốc Sở VHTT&DL, đồng chí Mai Văn Nam – Phó bí thư Tỉnh đoàn. huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện. 
a3 (2)

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” được xây dựng dựa trên ý tưởng thông qua âm nhạc để kết nối tuổi trẻ hôm nay với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để tạo nên những trang sử vàng vẻ vang của dân tộc. Đây là hoạt động nằm trong hành trình tình nguyện  của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tại Quảng  Trị. Chương trình thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước, tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. 
“Khát vọng hòa bình” bao gồm 3 Chương, Chương 1 bài ca không quên, chương 2 Khát vọng hòa bình và chương 3 Sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam, các diễn viên đã thể hiện qua những ca khúc cách mạng, một thời kháng chiến hào hùng với quyết tâm "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của những người con kiên trung của đất nước đã lên đường chiến đấu bảo vệ quê hương. Các tiết mục đã mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc sâu lắng, lay động lòng người. 
Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Khối cơ quan Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và các thành viên ban tổ chức chương trình đã dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ huyện thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ .
a6 (2)
Một số hình ảnh trong chuổi các hoạt động của Đoàn Khối Cơ quan Trung ương- Đoàn Thanh niên Bộ VHTT&DL
tại huyện Triệu Phong

Trong chuổi hoạt động của chương trình, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương , Bộ VHTT& DL đã trao 50 suất quà và lãnh đạo huyện Triệu Phong đã trao 30 suất quà cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này, đồng chí Lại Xuân Lâm - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương trao bức tranh lưu niệm về Bác Hồ cho đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy , lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tặng sách viết về thân thế sự nghiệp Tổng bí thư Lê Duẩn tặng cho lãnh đạo huyện Triệu Phong.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây