Đoàn kiểm tra của Sở y tế Quảng Trị đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018

Thứ hai - 07/01/2019 22:29 238 0
Đoàn kiểm tra của Sở y tế Quảng Trị vừa có buổi kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018 tại Trung tâm y tế huyện Triệu Phong. Cùng tham dự với Đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn kiểm tra của Sở y tế Quảng Trị đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2018
Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong là đơn vị hành chính sự nghiệp y tế có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn kỷ thuật về y tế dự phòng, khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và dịch vụ y tế khác. Đối với công tác khám chữa bệnh, Trung tâm y tế huyện Triệu Phong có quy mô 100 giường bệnh, 150 giường bệnh thực kê với 14 khoa chuyên môn, trung bình mỗi ngày Trung tâm khám và chữa bệnh từ 280 – 300 người bệnh. Đặc biệt, hiện nay Trung tâm khám và chữa bệnh bình thường vào các ngày lễ, chủ nhật, thứ 7, góp phần giảm thời gian chờ đợi, đem đến sự hài lòng cho người bệnh. Bên cạnh đó, cuối năm 2018, Trung tâm đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bênh như: Máy đo loãng xương, máy miễn dịch tự động, máy kéo giãn cột sống, máy nội soi tiêu hóa qua đường mũi. Qua đánh giá của Sở y tế về Quản lý chất lượng bệnh viện, trong năm 2018 Trung tâm y tế Triệu Phong đạt thành tích cao, đứng tốp đầu toàn tỉnh.
Đối với công tác dự phòng, trong năm 2018, Trung tâm y tế huyện Triệu Phong đã làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trên người, tổ chức ra quân các đợt tiêu độc khử trùng nên đã hạn chế thấp nhất bệnh tật cho nhân dân. Nhờ vậy, trong năm 2018 công tác y tế dự phòng của Trung tâm đạt thành tích cao. Về công tác DS – KHHGĐ, trong năm qua, Trung tâm đã tích cực làm tốt công tác vận động tuyên truyền về DS – KHHGĐ như Truyền thông lòng ghép cung cấp các dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, nhân rộng duy trì các mô hình làng không có người sinh con thứ 3 trở lên...
Qua kiểm tra, chất lượng bệnh viện Đoàn đã đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm y tế huyện Triệu Phong đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, Đoàn đã hướng dẩn, bổ sung các hoạt động còn tồn tại ở cơ sở. Thông qua đó kiểm tra, đánh giá giúp ngành Y tế địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác DS- KHHGĐ trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu