Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang"

Thứ ba - 24/03/2020 15:38 441 0
Nằm trong kế hoạch cùng cộng đồng chung tay chặn đứng Covid - 19, ngày 23/3/2020, tại thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, Huyện đoàn phối hợp với Xã đoàn Triệu Hòa tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” cho người dân trên địa bàn.
Các đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Triệu Hòa thu nhận rác thải nhựa, đổi khẩu trang cho người dân địa phương
Các đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Triệu Hòa thu nhận rác thải nhựa, đổi khẩu trang cho người dân địa phương
    Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Triệu Hòa tham gia. Tại đây, đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thu nhận rác thải nhựa, giấy loại từ phía người dân, đồng thời cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho bà con trong thôn. Bên cạnh thu nhận rác thải nhựa và cấp phát khẩu trang, Xã đoàn Triệu Hòa còn phát thông tin về tình hình dịch bệnh, cách thức bảo vệ sức khỏe bản thân để phòng chống Covid -19 trên hệ thống loa phát thanh của xã. Kết quả, Huyện đoàn và Xã đoàn Triệu Hòa đã trao tận tay 700 khẩu trang vải kháng khuẩn cho khoảng 150 hộ dân ở thôn Mỹ Lộc, trung bình mỗi hộ nhận 5 cái. Thông qua chương trình nhằm góp phần giúp người dân phòng, chống, ngăn chặn Covid -19 và tuyên truyền cho người dân, các em học sinh cũng như đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.   
    Chị Phan Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: "Trước đó, chương trình này đã được tổ chức tại xã Triệu Trạch, Triệu Hòa là đơn vị thứ 2 mà Huyện đoàn phối hợp để tổ chức nhằm giúp người dân vượt qua đại dịch Covid - 19. Qua 2 lần tổ chức, chúng tôi đã thu nhận được 2 tạ rác thải nhựa và phát 1.400 khảu trang, số khẩu trang này do Huyện đoàn huy động được từ nhiều nguồn. Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo, phối hợp với các xã đoàn trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, thiết thực, như trang cấp các chai xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn tại trụ sở làm việc các xã; Ra quân làm sạch môi trường, khu vực sinh sống; Tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh cá nhân, tăng cường sức khỏe để phòng, chống covid - 19 hiệu quả hơn"./.    

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh - Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây