Đoàn thanh niên xã Triệu Phước cắt tóc miễn phí cho người dân trong mùa dịch

Thứ hai - 24/08/2020 15:18 183 0
Sáng ngày 22/8/2020, Đoàn thanh niên xã Triệu Phước ra mắt câu lạc bộ “Tay kéo 0 đồng”, cắt tóc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Các “Tay kéo 0 đồng” cắt tóc miễn phí cho người dân góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19
Các “Tay kéo 0 đồng” cắt tóc miễn phí cho người dân góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19
Trước diễn biến của dịch Covid – 19 ngày càng phức tạp, để giúp người dân hạn chế ra nơi công cộng nhằm chung tay phòng tránh dịch Covid -19, Đoàn thanh niên xã Triệu Phước đã quyết định thành lập câu lạc bộ “ Tay kéo 0 đồng” để cắt tóc miễn phí cho người dân. Các thành viên của câu lạc bộ đều là các bạn trẻ đã qua học nghề cắt tóc và các đoàn viên, thanh niên có kỹ năng, muốn góp sức trẻ để giúp đỡ người dân vơi bớt phần nào khó khăn, bất tiện do dịch bệnh gây ra.
Trước khi triển khai cắt tóc, câu lạc bộ “
anh 2
Tay kéo 0 đồng” đã phối hợp với Trạm Y tế xã thực hiện, tuân thủ nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, tặng khẩu trang, nước uống, hướng dẫn hạn chế tối đa tập trung đông người cùng một lúc. Mọi dụng cụ từ kéo, lược, tông đơ,…sử dụng trong quá trình cắt tóc đều được lau khử khuẩn sau mỗi lần thực hiện, đảm bảo an toàn, tránh dịch bệnh.
anh 3 (4)
Cán bộ y tế đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho người dân khi đến cắt tóc miễn phí.
Ngay trong buổi đầu tiên ra quân, các thành viên trong câu lạc bộ đã cắt tóc cho hơn 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Lưỡng Kim. Theo kế hoạch, chiều cùng ngày và những ngày tiếp theo, câu lạc bộ “ Tay kéo 0 đồng” sẽ về các thôn khác để cắt tóc cho bà con tại nhà cộng đồng. Riêng đối với các trường hợp gặp khó khăn về đi lại, sẽ bố trí các thành viên tới từng nhà để hỗ trợ bà con.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực trong đợt cách ly xã hội phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần, khí thế của tuổi trẻ “Cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19”.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây