Đoàn trường THPT Triệu Phong tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Thứ sáu - 11/10/2019 09:25 540 0
Trong chuỗi hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, vừa qua, Đoàn trường THPT Triệu Phong tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” với sự tham gia, theo dõi của cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên học sinh toàn trường.
Đoàn trường THPT Triệu Phong tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Trong chương trình, các đoàn viên thanh niên đội xung kích đã vận dụng các hình thức tuyên truyền, sân khấu hóa, lồng ghép các tình huống với những câu hỏi liên quan đến khái niệm Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sự thay đổi của công nghiệp hóa, hiện đại hóa mang lại trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước cũng như vai trò của đoàn viên thanh niên đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Thông qua đó, nhấn mạnh vấn đề cách mạng nước ta đang chuyển sang thời kỳ mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với mục tiêu sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, phấn đấu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Mục tiêu đó đã đang đặt ra những yêu cầu, trọng trách lớn lao đối với thế hệ trẻ hôm nay. Để kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta, mỗi thanh niên Việt Nam nói chung và học sinh trường THPT Triệu Phong nói riêng sẽ ra sức học tập, trau dồi lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; ra sức thi đua lao động và rèn luyện để hình thành một thế hệ thanh niên tân tiến, xứng tầm đòi hỏi của đất nước và thời đại.     
Hoạt động ngoại khóa được tổ chức hàng tháng, quý, thông qua hoạt động của đội tuyên truyền xung kích với những chủ đề khác nhau là dịp để đoàn viên thanh niên học sinh thể hiện vai trò tự định hướng kỹ năng, kiến thức xã hội trên cơ sở giám sát, hướng dẫn của giáo viên, nhà trường và các bậc phụ huynh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tuyến - Đoàn trường THPT Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây