Doanh thu bình quân của hợp tác xã nông nghiệp ước đạt trên 620 triệu đồng

Thứ ba - 17/12/2019 09:42 399 0
Theo thống kê đến nay, toàn huyện Triệu Phong có 90 hợp tác xã (HTX), 100% các HTX đã thực hiện chuyển đổi theo luật HTX 2012. Các HTX đều hoạt động đúng theo Luật HTX năm 2012, với tổng số 24.161 thành viên. Doanh thu bình quân ước đạt 620 triệu đồng/HTX, lợi nhuận bình quân đạt 115 triệu đồng.
Cánh đồng lớn của HTX Long Quang, xã Triệu Trạch
Nhìn chung, các HTX nông nghiệp sau khi chuyển đổi đã triển khai thực hiện tốt các khâu dịch vụ, nhiều HTX còn mở thêm các dịch vụ mới mang lại hiệu quả cao, nhiều mô hình liên doanh, liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho thành viên. Bên cạnh đó, các HTX đã có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ cho bà con xã viên về: cây, con giống mới, hướng dẫn áp KHKT để phát triển kinh tế, tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng trong nông nghiệp, nông thôn như kiên cố hóa hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng, bê tông các trục đường giao thông nông thôn, góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê, cùng các địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG