Đổi thay trên quê hương Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Thứ hai - 04/04/2022 10:36 744 0
Tự hào là nơi có Chi bộ An Tiêm, 1 trong những Chi bộ Đảng được thành lập đầu tiên tại Quảng Trị và là nơi sinh ra Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Cách mạng Việt Nam, những năm qua cán bộ và nhân dân xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong luôn phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày một đổi thay.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm xã Triệu Thành năm 2017
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm xã Triệu Thành năm 2017
Giữa những ngày Tháng Tư lịch sử, có dịp về thăm xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy vùng quê này sau hơn 10 năm thực hiện chương trình nông thôn mới, bộ mặtquê hương đã có thêm nhiều thay đổi. Hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, ruộng đồng được người dân tự giác dồn điền đổi thửa để thuận lợi trong thâm canh và mở rộng diện tích cánh đồng lớn. Từng gia đình chủ động chỉnh trang nhà cửa, vườn tược, xây dựng nếp sống mới và thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ra quân làm xanh sạch đẹp đường thôn, ngõ xóm, khu dân cư. Ông Đặng Hà, người dân ở Thôn Hậu Kiên phấn khởi nói với chúng tôi rằng: Trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy quê hương đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, của huyện từ đường giao thông cho đến trường học, trạm y tế. Đặc biệt Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn được bảo tồn, tôn tạo ngày càng khang trang. Chính vì vậy, mỗi người dân nơi đây luôn nỗ lực trong làm ăn để kinh tế phát triển, nuôi con cái ăn học đàng hoàng, xây dựng gia đình ám no, hạnh phúc và luôn ghi nhớ, thực hiện lời căn dặn của Anh Ba trong một lần về thăm quê phải cố gắng nhiều hơn nữa để ai cũng có cơm ăn, ai cũng được học hành và học hành thành đạt, có nhà cửa đàng hoàng, phải cố gắng lao động, sống có tình thương và lẽ phải.
Nhiều đoàn đến thăm Khu lưu niện Tổng Bí thư Lê Duẩn
Nhiều đoàn đến thăm Khu lưu niệm  đồng chí  Tổng bí Thư Lê Duẩn

Ông Lê Cảnh Tường, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong cho biết:Xã Triệu Thành hiện nay được hình thành trên cơ sở sáp nhập 2 xã Triệu Thành và Triệu Đông từ năm 2020. Sau khi ổn định về tổ chức bộ máy, cấp uỷ, chính quyền ở đây xác định 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Cùng với tranh thủ các nguồn lực, đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là xây dựng thêm nhiều công trình phục vụ dân sinh và sản xuất, để nâng cao thu nhập cho người dân, xã đã tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế thành lập doanh nghiệp và mở mang các cơ sở kinh doanh, buôn bán, thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, chỉ đạo các HTX đảm nhận tốt các khâu dịch vụ và hỗ trợ cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Chính vì vậy, năm 2021, tốc độ tăng trưởng đạt 12,91%, thu nhập bình quân đầu người đạt 57,23 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,46%. Mặt khác, chú trọng công tác xây dựng Đảng, củng cố,kiện toàn hệ thống chính trị, nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền và phát huy vai trò của mặt trận và các tổ chức đoàn thể.  Đặc biệt, với niềm tự hào của địa phương là quê hương của Tổng Bí thư Lê Duẩn xã luôn phối hợp làm tốt việc đón tiếp, hướng dẫn các đoàn khách tham quan đến Khu lưu niệm, tổ chức các hoạt động khơi dậy truyền thống văn hoá, truyền thống cách mạng của quê hương và giáo dục thế hệ trẻ như báo cáo thành tích, tuyên thệ khi vào Đảng, vào Đoàn. Hiện nay toàn xã đang tích cực thực hiện Nghịquyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm 13 đến 14%, nâng tỷ lệ lao động trong công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ lên trên 65%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 80 đến 85 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 3%. Để đạt được mục tiêu đó, Đảng ủy xã xác định yếu tố đầu tiên đó là cán bộ nên có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, đổi mới phương thức hoạt động về công tác dân vận, mặt trận, hướng mạnh về cơ sở, bám sát địa bàn, tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới, đẩy mạnh Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh.
Những ngày này cán bộ và nhân dân xã Triệu Thành đang ra sức thi đua lao động sản xuất, đảm nhận và thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa kỷ niệm 50 năm quê hương giải phóng và kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn. Tất cả đều hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Tác giả bài viết: Bá Thuần- Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây