Đồn Biên phòng Triệu Vân Tích cực phòng, chống dịch covid- 19

Thứ ba - 10/03/2020 15:33 738 0
Những ngày qua, tình hình thế giới và trong nước đang lo ngại dịch covid- 19 gây ra, trước diễn biến phức tạp đó, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội, Đồn Biên phòng Triệu Vân đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã ở khu vực biên giới biển khẩn trương, tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.
Cán bộ Chiến sĩ Đồn biên phòng Triệu Vân phát khẩu trang miễn phí cho ngư dân
Cán bộ Chiến sĩ Đồn biên phòng Triệu Vân phát khẩu trang miễn phí cho ngư dân
Trong những ngày qua, công tác phối hợp triển triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống covid- 19 đã được Đồn Biên phòng Triệu Vân thực hiện nghiêm túc, thành lập các tổ chốt chặn, thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại Cảng cá Cửa Việt. Đặc biệt kiểm tra nghiêm ngặt các tàu cá của các tỉnh bạn đến cặp cảng Cửa Việt trao đổi hàng hóa, nhằm phòng chống dịch bệnh. Mặt khác Đồn đã trực tiếp phát khẩu trang y tế, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh môi trường, ăn chính uống sôi không, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả cộng đồng. Ông Nguyễn Văn Viên, thuyền trưởng tàu cá QNG 90229 Quảng Ngãi khi cặp bến tại cảng cá Cửa Việt để trao đổi hàng hóa đã chia sẻ: “Tôi người dân ở Quảng Ngãi khai thác trên biển, ghé về đây được các anh biên phòng cũng lo cho việc tăng gia sản xuất, chăm lo sức khỏe  tuyên truyền mọi người phải bảo vệ sức khỏe cả những người ngoài ghe và trên bờ nữa”
Được biết Đồn biên phòng Triệu Vân có nhiệm vụ quản lý 3 xã biên giới biển gồm xã Triệu An, xã Triệu Vân và xã Triệu Lăng của huyện Triệu Phong với tổng chiều dài gần 18 km và trên 3.680 hộ dân sinh sống. Xác định nhiệm vụ của mình, với phương châm: “Chủ động ngăn ngừa dịch từ xa”, mặc dù trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nhưng Đồn đã phối hợp với chính quyền các xã vùng biên giới biển tổ chức tuyên truyền 10 buổi cho khoảng 100 lượt người nghe đồng thời phát miễn phí khoảng 250.000 khẩu trang y tế. Trao đổi về vấn đề  này Thiếu tá: Hoàng Bách Tùng- Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân cho biết: “Công tác kiểm tra kiểm soát của Đồn biên phòng Triệu Vân đối với các tàu ngoại tỉnh cặp càng cá cửa việt hàng ngày tổ chức các tổ tuần tra lên tàu tuyên truyền cho các tàu và ngư dân cũng như cấp phát khẩu trang y tế tuyên truyền những chỗ đông người, Đồng thời, tuyên truyền cho bà con  khi có dấu hiệu của bệnh, nên đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để  được khám và tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm phòng bệnh”.
Với sự vào cuộc quyết liệt từ Đồn Biên phòng Triệu Vân cũng như chính quyền các xã biên giới biển phần nào giúp người dân địa phương yên tâm vừa chăm lo sản xuất để nâng cao kinh tế vừa bảo vệ sức khỏe.  Mặt khác Đồn đặc biệt, khuyến cáo nhân dân cần theo dõi những thông tin chính thống; cẩn trọng, cân nhắc những thông tin trên mạng xã hội nhằm tránh gây hoang mang. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và hạn chế đến những nơi đông người nếu không cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh./. 

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây