Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác sản xuất đầu năm tại các HTX

Thứ tư - 24/02/2021 08:09 112 0
Vừa qua, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra kiểm tra công tác sản xuất đầu năm tại các HTX trên địa bàn huyện.
Kiểm tra cây Thanh Trà Triệu Phượng
Kiểm tra cây Thanh Trà Triệu Phượng
Đoàn đã kiểm tra công tác khôi phục cây Thanh Trà ở HTX Thượng Phước xã Triệu Thượng. Trong những năm qua, cây Thanh Trà là một trong những loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, qua nhiều năm các hộ dân ở đây không thể khôi phục được giống cây này nên đã bị thoái hóa, hiệu quả kinh tế mang lại không cao.
Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ở HTX Trà Liên Đông xã Triệu Giang, là một trong những đơn vị bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong các trận lũ lụt năm 2020 vừa qua. Nhiều diện tích ruộng bị cát bồi lấp gây khó khăn cho sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021. Với sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã huy động máy móc, nhân công tiến hành đã tiến hành san ủi mặt bằng, nạo vết canh mương nên đến nay toàn bộ diện tích lúa của HTX bị cát bồi lấp đã đưa vào sản xuất hiệu quả. Các vùng đất cao do lũ lụt bồi lấp đã tiến hành chuyển đổi trồng các loại hoa màu. Kiểm tra mô hình chăn nuôi của HTX Triệu Thuận xã Triệu Thuận, mặc dù trong trận lũ lụt vừa qua đã làm thiệt hại nặng đến việc chăn nuôi của xã viên nhưng hiện nay, HTX đã liên kết với Công ty CP Việt Nam khôi phục lại chăn nuôi và đã phát triển trên 17 nghìn con gà với khoảng 45 ngày tuổi sinh trưởng tốt.
CAYMAUSAULU (1)

Qua kiểm tra các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong sản xuất của các HTX. Hiện nay, cây lúa đang trong thời kỳ sinh trưởng và phát triển, HTX khuyến khích bà con thường xuyên thăm đồng để phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc lúa nhằm đem lại vụ mùa thắng lợi. Các HTX đổi mới phương thức hoạt động để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay. Đối với cây Thanh Trà đây là một trong những loại cây đặc sản của địa phương, HTX phối hợp với các cơ quan chức năng cần phục tráng lại loại cây này để phát triển nhân rộng trong thời gian tới. Việc liên kết trong chăn nuôi đây là hướng đi rất hiệu quả cần được khuyến khích nhân rộng hiện nay.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây