Dự ánTầm nhìn thế giới Triệu Phong tổ chức chương trình trải nghiệm mô hình sản xuất nông sản theo phương pháp canh tác tự nhiên

Thứ ba - 04/09/2018 09:25 66 0
Sáng ngày 1/9/2018 Dự án Tầm nhìn thế giới tại huyện Triệu Phong đã tổ chức chương trình trải nghiệm mô hình sản xuất nông sản canh tác tự nhiên cho khách hàng trong toàn tỉnh
Khách hàng tham quan mô hình trồng lúa
   Thông qua chương trình trải nghiệm khách hàng đã được tham qua thực tế những mô hình sản xuất nông sản theo phương thức canh tác tự nhiên như: Mô hình trồng lúa, trồng rau sạch; Mô hình nuôi gà, nuôi lợn… được bà con nông dân trực tiếp sản xuất và giới thiệu đến khách hàng về quy trình canh tác, chỉ sử dụng phân bón hữu cơ được ủ từ các phụ phẩm nông nghiệp. Phòng trừ sâu bệnh bằng các chế phẩm như gừng, tỏi, ớt ủ cho lên men được dùng thay thế thuốc trừ sâu bệnh. Riêng đối với cây lúa, người nông dân phải sử dụng giống có chất lượng cao, thực hiện các biện pháp đắp đập, be bờ giữ nước thường xuyên để hạn chế cỏ dại.  Người nông dân trong vùng dự án đã cam kết không sử dụng bất cứ thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học hay thức ăn tăng trọng trong chăn nuôi …nhằm cung cấp cho thị trường những nông sản sạch đảm bảo an toàn.
    Mục đích của buổi trải nghiệm giúp cho khách hàng tận mắt chứng kiến nơi sản xuất, quy trình sản xuất và các sản phẩm lên men thay thế cho phân bón hóa học. Qua đó nhằm quảng bá thương hiệu nông sản sạch Triệu Phong đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – KIM THOA