Đưa vào sử dụng phòng phục hồi chức năng trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng

Thứ ba - 21/05/2019 15:23 303 0
Vừa qua, Tổ chức Medipeace/Hàn Quốc và Tổ chức Koica/Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong tổ chức lễ khánh thành, bàn giao phòng phục hồi chức năng (PHCN) trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng.
Cắt băng khánh thành phòng PHCN trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng
Cắt băng khánh thành phòng PHCN trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng
Phòng PHCN xã Triệu Lăng có diện tích hơn 70 m2 với tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng và trang bị thiết bị phục, dụng cụ PHCN khoảng 100 triệu đồng. Sau 5 tháng thi công, đến nay phòng PHCN cho trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng đã hoàn thành và dự kiến đầu tháng 6/2019 đi vào hoạt động. Phòng PHCN trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng ra đời sẽ góp phần nâng cao tính tiếp cận dịch vụ điều trị PHCN cho 15 trẻ khó khăn về vận động, bại não và bệnh đao ở địa bàn Triệu Lăng nói riêng và các xã vùng biển huyện Triệu Phong nói chung.
anh suong PHCN 2

Được biết, đến thời điểm này Tổ chức Medipeace/Hàn Quốc và Tổ chức Koica/Hàn Quốc đã hỗ trợ Quảng Trị 8 phòng PHCN ở các xã vùng biển, giúp cho gần 100 trẻ khuyết tật thuận lợi hơn trong điều trị PHCN, giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh khi đưa con đến điều trị tại các trung tâm PHCN ở xa địa phương. 

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây