Gấp rút hoàn thành nhiều công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh

Thứ tư - 12/06/2019 16:47 426 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị, cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong toàn tỉnh đã ra sức thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, huyện Triệu Phong cũng đã đẩy nhanh hoàn thành đúng tiến độ các công trình trọng điểm. Đặc biệt những tháng này, trên các công trình trọng điểm các nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, đảm bảo tiến độ đề ra, góp phần tạo nên diện mạo mới của tỉnh nhà.
Gấp rút hoàn thành nhiều công trình chào mừng 30 năm tái lập tỉnh
Những ngày đầu tháng 6 chúng tôi có dịp về thăm các công trình đang xây dựng để chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh trong đó có trường Mầm non trung tâm xã Triệu Hòa, chúng tôi đã cảm nhận được không khí thi đua lao động khẩn trương của đội ngũ công nhân trên công trình. Với kinh phí gần 5 tỷ đồng gồm dãy nhà 2 tầng với 5 phòng học, nhà hiệu bộ 1 tầng và nhà ăn cùng các công trình phụ trợ khác có tổng diện tích trên 600 m2. bất chấp với cái nắng nóng gay gắt, những công nhân và  máy móc của công ty vẫn hăng say làm việc và hết sức gấp rút để kịp bàn giao đưa vào sử dụng. 
Ông Hoàng Văn Long - Giám Đốc công ty TNHH Nam Minh Tân chia sẻ: “Trước khối lượng công việc khá lớn, nhưng khi chúng tôi nhận công trình này, chúng tôi huy động mọi nhân vật lực để đẩy nhanh tiến động, trong  đó chúng tôi động viên khuyến khích anh em dù ngày lễ vẫn cố gắng lao động, làm đúng quy trình bảo chất lượng kỹ mỹ thuật để  kịp bàn giao cho huyện vào dịp tháng 7 này”.
Nhằm tạo điểm nhấn và diện mạo mới cho quê hương, những năm qua, huyện Triệu Phong đã tăng cường tranh thủ các nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm. Riêng đợt chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh trên địa bàn huyện Triệu Phong đã đầu tư 3 công trình, gồm: Trường Mầm non Triệu Hòa, trường Mầm non Triệu An và Nhà văn hóa trung tâm xã Triệu Hòa. Trong những tháng nước rút, trên các công trình không khí lao động diễn ra rất khẩn trương, sôi động. Các đơn vị thi công luôn đảm bảo nhân lực, vật lực, động viên công nhân thi đua hoàn thiện công trình đúng tiến độ. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh, Hiệu trưởng trường Mầm non Triệu Hòa  chia sẻ: “Việc đầu tư xây dựng trường lớp phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường, chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, và xem đây là động lực để chúng tôi phấn đấu thi đua dạy tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. 
Để các  công trình sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ đề ra Ông Bùi Văn Trúc - Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư và xây dựng huyện Triệu Phong cho biết : BQL Dự án ĐTXD huyện thường xuyên giám sát, đôn đốc đơn vị thi công. kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công cùng sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công nên đến nay các công trình xây dựng chào mừng kỷ niệm cơ bản đã hoàn thành. Các công trình có khối lượng thi công nhiều, nhưng vẫn hoàn thành đảm bảo theo đúng thiết kế và chất lượng”.
Ba mươi năm sau ngày tái lập tỉnh, diện mạo vùng quê Triệu Phong đã khoác trên mình chiếc áo mới. Nhìn cảnh quan từ thị trấn đến nông thôn sạch đẹp hơn, khang trang hơn nhờ những công trình trọng điểm mọc lên ngày càng nhiều. Đặc biệt việc đưa vào sử dụng các công trình trường học, giúp cho công tác dạy và học tập ngày càng tốt hơn, góp phần cùng  huyện Triệu Phong hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây