Giá trị sản xuất ngành ngư nghiệp đạt 269,765 tỷ đồng

Thứ tư - 06/05/2020 14:22 379 0
Trong 5 năm trở lại đây, việc khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản ven biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là thế mạnh để huyện Triệu Phong, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.
Người dân vùng biển thu hoạch tôm.
Người dân vùng biển thu hoạch tôm.
     Để khai thác có hiệu quả tiềm năng vùng biển, thời gian qua, chính quyền các xã vùng biển đã động viên khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển khai thác hải sản giữ vững biển đảo quê hương. Bên cạnh việc đầu tư đóng mới tàu cá theo tinh thần Nghị định 67 của Chỉnh phủ với trang thiết bị hiện đại, tập trung đánh bắt các loại hải sản có giá trị kinh tế cao như cá thu, cà ngừ, mực, ghẹ… có giá trị xuất khẩu… Đây là những loại hải sản có giá trị kinh tế cao nên thu nhập của ngư dân tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, hậu cần nghề cá cũng không ngừng phát triển góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân. Nhờ phát triển nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản, đời sống của người dân được nâng cao, bộ mặt làng biển khởi sắc.  
     Song song với hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản vùng cũng không ngừng phát triển, từng bước ứng dụng khoa học công nghệ để nuôi tôm cao như: nuôi tôm an toàn sinh học, nuôi tôm theo hình thức ương nuôi 02 giai đoạn… Được biết diện tích nuôi trồng thủy sản các xã vùng biển huyện Triệu Phong có khoảng 870 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm 572 ha. Năm 2019, sản lượng nuôi trồng thủy sản 2.580 tấn. Đặc biệt, mô hình nuôi tôm vụ đông, tôm sú xen cua, tôm sú nuôi ghép rong câu... cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./. 

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây