Giữ vững mùa xuân bình yên!

Thứ tư - 16/01/2019 14:03 537 0
Vào thời điểm cuối năm, nhất là khi gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hoạt động của các loại tội phạm có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Thực hiện Chỉ thị 08 - CT/HU ngày 04/01/2018 của Thường vụ Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, Công an huyện Triệu Phong tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các cấp, các ngành cùng toàn dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều kế hoạch, phương án phối hợp bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ quan Đảng, Nhà nước, các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, các lễ hội và hoạt động vui chơi giải trí của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Giữ vững mùa xuân bình yên!
     Huyện Triệu Phong có 19 xã, thị trấn, với trên 100.000 dân. Địa bàn của huyện rộng, có các tuyến đường sắt, Quốc lộ 1 đi qua nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Nhằm đảm bảo công tác giữ gìn an ninh, trật tự với tinh thần chủ động, kiên quyết tấn công tội phạm, Công an huyện tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, huy động các lực lượng, phương tiện,chỉ đạo lực lượng Công an xã và BCH Quân sự xã phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, các tệ nạn xã hội, chủ động phòng ngừa, kiềm chế không để xảy ra các vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, cháy nổ xảy ra trong dịp tết. 
Lưc lượng Công an huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và chính quyền các xã triển khai lực lượng đấu tranh, xử lý quyết liệt, ngăn chặn triệt để hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản trái phép. Nắm chắc tình hình và triệt phá các tụ điểm cờ bạc và các hành vi đánh bạc dưới mọi hình thức. Tổ chức ký cam kết nói không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm tại 21 trường học. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy.
     Công an huyện Triệu Phong còn duy trì nghiêm túc hoạt động trực ban hình sự, thực hiện tốt việc theo dõi, điều tra việc giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm. Chủ động tham mưu, phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án huyện xác định án điểm, tổ chức mở các phiên tòa xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán nhằm tăng cường sự răn đe, phòng ngừa xã hội và tạo sự đồng thuận, ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm. 
     Tập trung kiểm tra, xử lý, kịp thời cảnh báo và khắc phục ngay các nguy cơ cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất thuộc Trung tâm phát triển cụm công nghiệp Ái Tử, các chợ trên địa bàn huyện, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Tập trung lực lượng tích cực thực hiện phương án đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Thường xuyên tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về điều khiển phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ, chở quá tải, chở người quá quy định, vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm trật tự công cộng và mỹ quan đô thị. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông dẫn đến chết người trong dịp tết. Tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông các lễ hội, các hoạt động vui chơi giải trí của nhân dân. Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của các đoàn công tác của Trung ương, tỉnh, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn.
      Thời điểm cuối năm, dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp.Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của lực lượng Công an và các ngành chức năng, chính quyền các địa phương trong việc giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, người dân Triệu Phong chắc chắn sẽ được đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, hạnh phúc, an toàn.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây