Hiệu quả từ Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Thứ hai - 10/06/2019 09:02 262 0
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động. Trong đó Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”là ví dụ điển hình.
Hiệu quả từ Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Năm 2016 UBMTTQVN huyện đã phát động cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua 3 năm thực hiện, cuộc vận động đã thực sự lan tỏa vào đời sống của các tầng lớp nhân dân, phát triển chiều rộng lẫn chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo nhân  dân tham gia. Đến nay, toàn huyện có 6/18 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 15-18 tiêu chí; 232/236 làng, đơn vị được công nhận làng, đơn vị văn hóa đạt tỷ lệ 98,3 %, có 21.091/22.850 gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 92,3 %; thị trấn Ái Tử được công nhận thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; 156/156 khu dân cư tổ chức “ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” đạt 100%...
Kết quả này có được nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ thực hiện vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cuộc vận động đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Qua đó góp phần tăng cường, cũng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững của huyện nhà.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây