Hội Đông y huyện dâng hương kỷ niệm 229 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Thứ hai - 10/02/2020 08:29 408 0
Chiều ngày 7/02/2020, Hội Đông y huyện đã tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 229 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông ( 1791 – 2020), kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020) và triển khai thực hiện công văn hỏa tốc số 01/CĐ-UBND của UBND huyện về tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới virut Corona gây ra. Dự buổi lễ có Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Xuân – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Y tế, phòng Nội vụ.
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Đông y
Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Đông y
Với lòng thành kính, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, tấm gương tiêu biểu của người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh. Đồng thời cùng nhau ôn lại tiểu sử và 9 điều Y huấn cách ngôn của ông. Đại danh y tên thật là Lê Hữu Trác. Ông xuất thân trong một gia đình khoa bảng đánh giá với nhiều người đỗ đạt Tiến sĩ, làm quan trong triều và ông nổi tiếng là thông minh, học rộng. Sau hơn 40 năm miệt mài nghiên cứu và tận tụy chữa bệnh cứu người, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã để lại cho nền y học Việt Nam một di sản quý giá, đặc biệt là bộ sách “Y Tôn Tâm Lĩnh” gồm 28 tập, 66 quyển.
Tại buổi lễ, Hội Đông y huyện triển khai thực hiện công văn hỏa tốc số 01/CĐ-UBND của UBND huyện về tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới virut Corona gây ra và tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019. 
Được biết, hiện nay Hội Đông y huyện có 32 hội viên. Trong năm 2019, đội ngũ lương y thực hiện tốt quy chế chuyên môn, các quy định của ngành y tế. Hội đã tổ chức 5.870 lần khám bệnh và điều trị cho 5.280 bệnh nhân, có 5.174 bệnh nhân được điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc. Hội đã tổ chức khám bệnh từ thiện, miễn phí cho 26 bệnh nhân.
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Hội Đông y tỉnh Quảng Trị và UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Đông y năm 2019./.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây