Hội Đông y huyện Triệu Phong kỷ niệm 230 năm ngày mất của Đại danh Y Hải Lãn Ông Lê Hữu Trác

Thứ sáu - 26/02/2021 16:39 73 0
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2021, chiều ngày 24/2/2021, Hội Đông y huyện Triệu Phong tổ chức kỷ niệm 230 năm ngày mất của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Xuân – Phó Chủ tịch Hội Đông y Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong.
Hội Đông y huyện Triệu Phong kỷ niệm 230 năm ngày mất của Đại danh Y Hải Lãn Ông Lê Hữu Trác
Trong không khí trang nghiêm các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác bày tỏ sự tri ân, ngưỡng mộ trước bậc tiền nhân sáng trong về y đức, y đạo, y thuật. Công lao của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học nước nhà. Đó thực sự là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy thuốc đời sau noi theo, làm tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Ông Lê Hữu Trác không chỉ là một nhà y dược học vĩ đại mà còn là nhà thơ, nhà văn xuất sắc, nhà tư tưởng tiến bộ, có tinh thần nhân đạo sâu sắc, ông được Nhân dân và giới y học cả nước suy tôn là bậc “Y thánh của Việt Nam” . Cuộc đời và sự nghiệp của ông được kết tinh bởi tri thức uyên thâm, tư tưởng tiến bộ, đạo đức trong sáng, thể hiện qua những tác phẩm đồ sộ mà giá trị còn mãi đến ngày nay. Ông đã để lại cho hậu thế một tàng thư y học, một tấm gương sáng về y đức, y lý, y thuật... vô giá trong di sản văn hoá Việt Nam.
Nhân dịp này, Hội Đông y huyện Triệu Phong đã tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và trao giấy khen của Hội Đông y tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây