Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội “Cơm ngon, con khỏe”

Thứ ba - 08/10/2019 16:58 43 0
Chiều ngày 07/10/2019, tại xã Triệu Long, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN huyện Triệu Phong và nhãn hàng Knorr tổ chức Ngày hội “Cơm ngon, con khỏe”. Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Quế Phượng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đại diện lãnh đạo của Ban Dân vận Huyện ủy, Hội LHPN huyện và hơn 400 chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.
Chuyên gia dinh dưỡng cung cấp những kiến thức về an toàn thực phẩm
   Hiện nay, tình hình an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Vấn nạn sử dụng bừa bãi các loại chất cấm như thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, các vụ ngộ độc thức ăn ngày một tăng. Trước thực tế đó, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với nhãn hàng Knorr tổ chức Ngày hội tư vấn “Cơm ngon, con khỏe” . Tại đây, các chị em phụ nữ được các chuyên gia dinh dưỡng cung cấp những kiến thức về an toàn thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu sạch và an toàn cho các bữa ăn đến quá trình sản xuất và tiêu thụ các loại thực phẩm sạch, đồng thời chị em được thực hành nấu các bữa ăn ngon đạt chuẩn ngon – sạch – dinh dưỡng, góp phần thực hiện năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
anh2
Trao giải phần thi nấu ăn

Đây là dịp để chị em phụ nữ nâng cao nhận thức trong quá trình sản xuất cũng như chế biến và tiêu thụ các loại thực phẩm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng.
Được biết, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày hội “Cơm ngon, con khỏe” tại huyện Vĩnh Linh và thị xã Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG