Hội nghị chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ tư - 01/08/2018 10:31 1.020 0
Chiều ngày 31/7/2018, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh cho các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn.
Hội nghị chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh
    Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt về những nội dung: Thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh; Những giải pháp can thiệp để ứng phó với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Thực tế cho thấy, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng thừa nam, thiếu nữ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cá nhân, gia đình, tệ nạn xã hội gia tăng, bất bình đẳng giữa nam và nữ. Vì vậy, việc can thiệp để giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dân số.   
    Qua hội nghị chuyên đề nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin cơ bản về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho đội ngũ cộng tác viên dân số, cán bộ y tế cơ sở. Từ đó, mở rộng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay.  
    Được biết, tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở huyện Triệu Phong đang có chiều hướng gia tăng, năm 2017 là 114 bé trai/100 bé gái. Từ thực trạng nói trên, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm cho các cộng tác dân số ở cơ sở và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ./. 

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh - Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây