Hội nghị triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022

Thứ ba - 19/04/2022 15:16 282 0
Chiều 14/4, huyện Triệu Phong tổ chức hội nghị triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh hội nghị  triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022
Quang cảnh hội nghị triển khai công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022
Thời gian qua, để đóng góp trong công tác giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, huyện Triệu Phong đã đề ra nhiều cơ chế chính sách nhằm giải quyết việc làm, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn, tuyển dụng lao động trên địa bàn.
Tuy nhiên, năm 2021, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gặp khó khăn do dịch COVID-19 bùng phát ở các quốc gia, vùng lãnh thổ, ảnh hưởng đến các khu vực, đặc biệt là các quốc gia trọng điểm mà lao động trên địa bàn huyện lựa chọn làm việc. Năm 2021 huyện Triệu Phong đã giải quyết việc làm mới cho 2.467 lao động, đạt 137.1% KH,  trong đó có có 155 người đi xuất khẩu lao động nước ngoài như :Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Đã giải quyết việt làm mới tại địa phương cho 2.312 lao động.  
Nhằm tháo gỡ khó khăn, hướng đến mục tiêu đưa 200 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động trong năm 2022 và tạo việc làm cho 1.850 lao động, huyện yêu cầu các ban, ngành, địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền tử từ huyện  đến cơ sở để bám chỉ tiêu, kế hoạch mà tỉnh giao; Ngành Lao động – thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tiến hành rà soát số lượng lao động có nhu cầu việc làm, xuất khẩu lao động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; định hướng tuyên truyền một cách có hệ thống, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Nhằm giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện
Hội nghị đã được Công ty TNHH đầu tư hợp tác quốc tế DAYSTAR đã dành thời gian tư vấn các giải pháp cần được thực hiện để tạo môi trường an toàn và lành mạnh cho người lao động dễ dàng tiếp cận khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp cả trong và ngoài nước; các quy định pháp luật về đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Một số yêu cầu về trình độ, sức khỏe cũng như những chế độ mà người lao động được hưởng khi tham gia lao động tại các thị trường xuất khẩu lao động như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan; trách nhiệm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại một số nước; thực tiễn phát sinh và biện pháp phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động đưa người đi xuất khẩu lao động.
 

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây