Hội nghị trực tuyến triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19

Thứ hai - 06/04/2020 07:44 223 0
Chiều ngày 3.4.2020, đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến để nghe báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 31.3.2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19. Tham gia buổi trực tuyến về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban chỉ đạo chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN huyện.
Toàn cảnh buổi trực tuyến
Toàn cảnh buổi trực tuyến
 
Theo báo cáo đến nay tại tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Triệu Phong nói riêng chưa ghi nhận trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.
Trên địa bàn huyện  qua 2 đợt tiếp nhận công dân về cách ly tập trung tại huyện Triệu Phong có 301 người, hầu hết có sức khỏe bình thường. Trên địa bàn huyện có 464 trường hợp trở về địa bàn từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.
Tại các khu cách ly tập trung, tình hình an ninh, trật tự và sinh hoạt của người cách ly đảm bảo. Nhiều người dân ở các khu cách ly tập trung yên tâm thực hiện đúng theo quy định.
Được biết thời gian qua, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống covid -19 huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh.
Để công tác chống dịch đạt hiệu quả, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo của huyện yêu cầu Ngành y tế huyện chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng thực hiện khi có yêu cầu. Khẩn trương rà soát yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe. Cùng với quyết liệt chống dịch các cấp các ngành tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.
Bên cạnh báo cáo về những nỗ lực và kết quả đạt được trong phòng, chống COVID-19, Đại biểu huyện Triệu Phong cũng kiến nghị đã trao đổi, thảo luận sâu về một số khó khăn, vướng mắc đặt ra như: thiếu kinh phí; một số trang thiết bị, vật tư y tế; vệ sinh môi trường... hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Cần hỗ trợ cho huyện một số giường phục vụ cho công tác cách ly tại huyện. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc đầy nỗ lực, đồng lòng, đồng sức của các cấp, ngành, đơn vị liên quan và người dân trong phòng, chống COVID-19. Các cấp, ngành, đơn vị liên quan đã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, góp phần giúp đạt được các chỉ tiêu mà Chính phủ, UBND tỉnh đề ra. Các biện pháp phòng, chống dịch đều được triển khai tốt; khó khăn, vướng mắc sớm được giải quyết. Nhờ những nỗ lực ấy mà tình hình trên địa bàn tiếp tục ổn định, được kiểm soát tốt. đồng chí Hoàng Nam yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị liên quan cần tiếp tục nêu cao quyết tâm, vào cuộc quyết liệt hơn nữa để phòng, chống COVID-19, trong đó đặc biệt chú ý đến việc nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 03 và các văn bản khác của UBND tỉnh. Bố trí thêm lực lượng, cơ sở vật chất nếu cần thiết cho các khu cách ly tập trung và tổ liên ngành triển khai kiểm tra y tế bắt buộc đối với công dân đi vào địa bàn tỉnh…/.

Tác giả bài viết: Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây