Hội thi “Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa”

Thứ ba - 24/09/2019 15:51 738 0
Sáng ngày 23/9/2019, tại xã Triệu Trạch, Hội LHPN huyện Triệu Phong phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa” năm 2019.
Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi
Tham gia hội thi có 5 đội đến từ Hội LHPN các xã: Triệu Trạch, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thượng và Triệu Trung. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi; hỏi, đáp nhanh; trình diễn thời trang và thuyết trình về trang phục tự chế.
Trước tình hình các đồ dùng bằng nhựa, túi ni lon được nhân dân sử dụng hằng ngày phổ biến như hiện nay làm ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng sống của con người. Theo thống kê của địa phương, riêng trên địa bàn huyện Triệu Phong thải ra khoảng 36 tấn rác thải/ngày. Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Do đó, tại hội thi lần này, các đội đã thể hiện sự hiểu biết thông qua các tiểu phẩm hay, phần thuyết trình đầy ý nghĩa, dí dỏm và phần trình diễn thời trang sinh động… qua đó nhằm thay đổi hành vi sử dụng đồ nhựa của mỗi người dân và cộng đồng nhằm góp phần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần thông qua việc sử dụng các biện pháp thay thế như: tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nilon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường…
 Thông qua Hội thi “Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và người dân về ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Từ những thông điệp hay, ý nghĩa mà hội thi đem lại cũng góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi hội viên phụ nữ trong việc tích cực chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. 
IMG 7076
 
IMG 7108 (1)
Các đội trình diễn thời trang rác thải tự chế

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao  giải nhất cho Hội LHPN xã Triệu Sơn; giải nhì phụ nữ Triệu Trung; giải ba phụ nữ Triệu Trạch. 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây