Hội thi tìm hiểu nông sản sạch vì sức khỏe cộng đồng

Thứ năm - 06/06/2019 10:21 296 0
Cùng với các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, ngày 5/6/2019, tại xã Triệu Trạch, Tổ chức KOICA, Tầm nhìn thế giới vùng huyện Triệu Phong phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu về canh tác tự nhiên với chủ đề "Nông sản sạch Triệu Phong – Vì sức khỏe cộng đồng".
Hội thi tìm hiểu nông sản sạch vì sức khỏe cộng đồng
    Tham gia hội thi là các em học sinh của các trường THCS và hội viên nông dân thuộc 5 xã vùng dự án gồm: Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thượng, Triệu Trạch và Triệu Trung. Các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Tiểu phẩm; Rung chuông vàng; Thuyết trình tranh và biểu diễn thời trang. Hội thi đã đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị, phản ánh nhiều nội dung, góc nhìn sinh động về các vấn đề như nguyên nhân và tác hại của thực phẩm bẩn, ngộ độc thực phẩm; Điểm mạnh của phương thức canh tác tự nhiên; Thực phẩm an toàn; Bảo vệ môi trường v.v. và đưa ra những thông điệp chống thực phẩm bẩn, hướng đến cuộc sống hài hoà với thiên nhiên.
Thông qua hội thi nhằm phát hiện các sáng kiến bảo vệ môi trường tại các địa phương. Đồng thời nâng cao ý thức, thực hành bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Chuyển tải các thông điệp bảo vệ môi trường, nói không với thực phẩm bẩn; hướng đến sản xuất nông sản sạch theo phương pháp canh tác tự nhiên.
anh 2

    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường THCS Triệu Trạch, giải nhì cho Trường THCS Triệu Tài và Trường THCS Triệu Sơn; đồng giải ba cho Trường THCS Triệu Trung và Trường THCS Triệu Thượng./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây