Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông trong trường học

Thứ tư - 13/12/2017 09:27 415 0
Thực hiện năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, ngày 30/9/ 2017 , Trường THCS Triệu Đại, huyện Triệu Phong đã tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT trong trường học.
Lễ trao giải cho các đội thi
Lễ trao giải cho các đội thi
Tham dự hội thi có 4 đội chơi đại diện cho 360 học sinh của trường THCS Triệu Đại. Các đội thi phải trải qua 4 phần gồm Phần thi trình bày và giới thiệu về các thành viên trong đội; phần trả lời câu hỏi kiến thức về Luật ATGT đường bộ; phần hùng biện và phần tiểu phẩm ATGT...  Nhìn chung các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo và đã xây dựng được nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn thu hút người nghe. Thông điệp "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người" đã được các đội thi truyền tải cụ thể và có ý nghĩa qua từng nội dung thi. Bên cạnh đó, phần giao lưu khán giả cùng những câu hỏi, mang tính thực tiễn cao.        
          Đây là hoạt động giáo dục theo phương pháp mới “Học mà chơi, chơi mà học”  giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về an toàn giao thông; nhất là khả năng xử lý nhanh nhạy các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông, đồng thời rèn luyện ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông. Hội thi tạo ra sân chơi trí tuệ, giao lưu học hỏi, góp phần giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung,  qua đó để các em trở thành những tuyên truyền viên về kỹ năng sống, cách ứng xử “Văn hóa giao thông” thông minh, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông của học sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây