Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thứ năm - 16/01/2020 17:36 466 0
Ngày 15/1/2020, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Triệu Phong phối hợp với Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện tổ chức hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường.
Đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Phòng TN-MT trao giải nhất cho các đơn vị có tác phẩm xuất sắc tại hội thi
Đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT và Phòng TN-MT trao giải nhất cho các đơn vị có tác phẩm xuất sắc tại hội thi
Với chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa”, hội thi đã lựa chọn được 13 sản phẩm của 11 trường học từ 46 sản phẩm của 44 trường học trên toàn địa bàn huyện ở vòng sơ khảo. Hội thi gồm 2 nội dung: Phần thi vẽ tranh của các em học sinh khối mầm non và tiểu học; Phần thi sản phẩm thân thiện với môi trường của khối THCS. Với phần thi vẽ tranh, các em đã phản ánh sinh động tác hại của hành vi xả rác bừa bãi ra môi trường. Những nét vẽ đã nêu bật giá trị của những hành động giữ gìn môi trường sống, như: Trồng cây xanh, thu gom rác thải, làm sạch môi trường biển,…Các tác phẩm có bố cục cân đối, màu sắc hài hòa, nét vẽ mềm mại, thông điệp chuyển tải rõ ràng.   
Một phần thi sản phẩm thân thiện với môi trường tại hội thi

Đối với phần thi tác phẩm, các em cũng đã rất sáng tạo và khéo léo trong việc lựa chọn những chất liệu thiên nhiên để tạo hình, chế tác các sản phẩm gần gũi thân thiện trong cuộc sống hàng ngày, như: Hộp cơm làm bằng tre; cặp đi học và làn đi chợ làm bằng cói; đèn ngủ trang trí từ chất liệu tre và giấy,…Tất cả các sản phẩm đều hướng đến một môi trường sống sáng-xanh-sạch-đẹp. 
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Trường Mầm non Triệu Thành và 2 giải nhất cho Trường TH&THCS Triệu Tài. Đồng thời, trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các cá nhân./.  

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh – Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây