Hơn 1,8 tỷ đồng thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững năm 2020

Thứ hai - 16/03/2020 15:38 285 0
UBND huyện Triệu Phong vừa có quyết định trích ngân sách từ nguồn vốn sự nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020.
Hỗ trợ con giống cho hội viên phụ nữ xã Triệu Ái
Hỗ trợ con giống cho hội viên phụ nữ xã Triệu Ái
Theo đó, nguồn kinh phí trên được hỗ trợ cho nhiều tiểu dự án, Trong đó,trên  250 triệu đồng đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển; 1,2 tỷ đồng hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế cho các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển của 4 xã Triệu Lăng, Triệu An, Triệu Vân và Triệu Độ; Hỗ trợ 300 triệu đồng để thực hiện các dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài chương trình 30a và Chương trình 135. Hơn 100 triệu đồng sẽ hỗ trợ công tác truyền thông và giảm nghèo thông tin, nâng cao năng lực và giám sát đánh giá thực hiện Chương trình.
Tính đến cuối năm 2019, huyện Triệu Phong có 1.265 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,12%; 1.349 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,47%. Trong những năm tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh có hiệu quả các chương trình giảm nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1 - 1,5%, do đó với việc đầu tư nguồn vốn để thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững sẽ giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây