Hướng đến kỷ niệm 111 năm Ngày sinh của đồng chí Phó thủ Tướng Trần Hữu Dực: Trường Tiểu học &THCS Trần Hữu Dực Tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Em yêu lịch sử quê em”

Thứ sáu - 15/01/2021 13:52 92 0
Chiều ngày 11/1/2020 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Hữu Dực, tổ chức ngoại khóa hội thi với chủ đề “Em yêu lịch sử quê em” tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp Cách mạng Phó thủ Tướng Trần Hữu Dực. Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày sinh của đồng chí (15/01/1910 - 2021).
Toàn cảnh hội thi chủ đề “Em yêu lịch sử quê em” tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp Cách mạng Phó thủ Tướng Trần Hữu Dực
Toàn cảnh hội thi chủ đề “Em yêu lịch sử quê em” tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp Cách mạng Phó thủ Tướng Trần Hữu Dực
Tham gia hội thi có 6 đội, là các đội viên, học sinh của khối 8 và khối 9. Các đội đều trải qua 4 phần thi: Chào hỏi,  hỏi đáp nhanh,tuyên truyền và phần thi ứng xử. Nội dung hội thi xoay quanh tìm hiểu về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, các thành tựu về kinh tế, văn hóa xã hội của xã Triệu Thuận. Riêng phần thi thuyết trình đại diện mỗi đội có 5 phút để thuyết trình về thân thế, sự nghiệp cuộc đời hoạt động cách mạng của Phó Thủ Tướng Trần Hữu Dực. Ngoài ra nói về ước mơ, nỗ lực của bản thân của mình cho sự đổi thay, phát triển của quê hương đất nước. 
IMG 6469 (1)
Lãnh đạo nhà trường trao quà cho các em trong đội thi

Thông qua hoạt động ngoại khóa hội thi tìm hiểu về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em trải nghiệm giao lưu học hỏi lẫn nhau. Góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu lịch sử Việt Nam; tạo môi trường học tập lành mạnh bổ ích, giúp học sinh hứng thú và tâm huyết với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường phổ thông. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho các em về những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước, qua đó bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc./.

Tác giả bài viết: MINH KHA - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây