Huyện đoàn Triệu Phong: Tập huấn xây dựng Bản tin Thanh niên trên mạng xã hội

Thứ năm - 03/09/2020 16:46 73 0
Nhằm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền của các cấp cơ sở Đoàn – Hội phù hợp với tình hình thực tiễn, tiếp cận và liên hệ mật thiết với đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân, sáng ngày 29/8/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Triệu Phong đã tổ chức chương trình Tập huấn “Xây dựng Bản tin Thanh niên trên mạng xã hội”.
Huyện đoàn Triệu Phong: Tập huấn xây dựng Bản tin Thanh niên trên mạng xã hội
Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trịnh Điển – Huyện ủy viên, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Phạm Biên Cương – Phòng viên Ban Thời sự Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Trị và đại diện 18 cán bộ Đoàn – Hội các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện
Tại chương trình tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội đã được hướng dẫn những quy định, yêu cầu, quy cách và kỹ năng thực hiện xây dựng Bản tin thanh niên. Đồng thời, các đồng chí đã tham gia thực hành xây dựng Bản tin ngắn và trao đổi, thảo luận những ưu điểm, hạn chế của các đơn vị khi xây dựng bản tin.
Thực hành xây dựng bản tin (1)

Phát biểu tại chương trình tập huấn, đồng chí Nguyễn Trịnh Điển – Bí thư Huyện đoàn đã nhấn mạnh việc xây dựng Bản tin thanh niên là một hình thức mới, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội kịp thời định hướng tư tưởng, tâm lý của đoàn viên thanh niên, nhân dân, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đặc biệt trên không gian mạng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, bảo vệ Đảng, chính quyền. Đồng chí yêu cầu các đơn vị khi xây dựng, phát hành bản tin phải tuân thủ nghiêm các quy định của Luật An ninh Mạng, các văn bản Pháp luật về Thông tin – Truyền thông.
Chương trình tập huấn đã tạo môi trường bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền và sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng mạng xã hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, tuyên truyền viên, cộng tác viên của Đoàn. Trên cơ sở chỉ đạo xây dựng thành công Bản tin Thanh niên tại một số đơn vị, trong thời gian tới, Bản tin thanh niên sẽ được xây dựng, phát hành đồng loạt trên trang mạng xã hội của các cấp cơ sở Đoàn xã, thị trấn, Đoàn trường học.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn – Huyện đoàn Triệu Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây