Huyện Triệu Phong 5 năm huy động trên 30 tỷ đồng xây dựng CSVC trường mầm non

Thứ năm - 14/01/2021 08:48 70 0
Trong 5 năm từ 2016 – 2020, thực hiện chuyên đề Xây dựng trường Mầm Non lấy trẻ làm trung tâm, Phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong đã tham mưu UBND huyện, đã chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn huyện tranh thủ các nguồn vốn đầu tư, huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách địa phương trên 19 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa 7,5 tỷ đồng, nguồn khác 3,5 tỷ đồng.
Huyện Triệu Phong 5 năm huy động trên 30 tỷ đồng xây dựng CSVC trường mầm non
Bên cạnh việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy học, hàng năm, Phòng GD - ĐT huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, hội thảo chuyên đề  chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho tất cả đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường học. nhờ vậy, hiện nay, 100% giáo viên có kiến thức cơ bản về chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; giáo viên xây dựng kế hoạch hoạt động và áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm vào trong tổ chức các hoạt động cho trẻ. Tổ chức cho cán bộ giáo viên tham quan học tập kinh nghiệm ở các đơn vị điển hình về xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
MNTRIEULONG (1)

MAMNONTRIEUVAN (1)

Từ nguồn vốn đầu tư, hiện nay các đơn vị trường Mầm Non trên địa bàn huyện có sân chơi ngoài trời, phương tiện nghe nhìn để dạy trẻ, khu vui chơi vận động cho trẻ trãi nghiệm, trò chơi điện tử, đáp ứng cơ bản nhu cầu học mà chơi, chơi mà học của trẻ. Toàn huyện có 12/18 trường đạt chuẩn quốc gia, trên 90% viên giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu