Huyện Triệu Phong có thêm 4 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ sáu - 07/02/2020 16:50 539 0
Ngày 6/2/2020, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) cho 8 xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hà Sỹ Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
Trong 8 xã được thẩm định, xét công nhận trong đợt này, huyện Triệu Phong có 4 xã gồm Triệu Giang, Triệu Trung, Triệu Thượng và Triệu Sơn. Đối với việc xét công nhận xã đạt chuẩn NTM, ngoài việc hoàn thiện 19 tiêu chí về NTM, thì tại tất cả các xã trình thẩm định đại đa số người dân đều có sự hài lòng, đồng thuận cao đối với kết quả xây dựng NTM đã đạt được; các địa phương đã chủ động trong việc huy động nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án; phát huy tốt nội lực trong dân đồng thời đảm bảo không huy động quá sức dân. Tính đến hết tháng 12/2019 các công trình đầu tư tại các xã đều được tổ chức xây dựng và thực hiện thanh quyết toán đầy đủ, đúng thủ tục và đảm bảo được thời gian theo quy định, không có tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.
Trên cơ sở báo cáo kết quả và trao đổi các vấn đề liên quan, 100% ý kiến các thành viên hội đồng thẩm định đều đồng ý 8 xã trên đạt chuẩn NTM.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định NTM tỉnh chúc mừng 8 xã vừa được công nhận đạt chuẩn NTM. Đồng chí cũng lưu ý, các địa phương cần phải xác định xây dựng NTM là hành trình có khởi đầu nhưng không kết thúc, từ đó các xã, huyện cần tiếp tục chỉnh trang, hoàn thiện các tiêu chí một cách tốt nhất nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân, không để người dân phản ảnh về tình trạng không giữ vững các tiêu chí đã đạt…

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây