Huyện Triệu Phong được hỗ trợ xây dựng 35 nhà Chữ thập đỏ

Thứ ba - 16/07/2019 07:43 89 0
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (TP Hà Nội) tổ chức lễ khởi công xây dựng 150 nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh. Trong đợt này, huyện Triệu Phong có 35 đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Tham dự buổi lễ khởi động về phía huyện có đồng chí Trần Việt Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ban tổ chức làm lễ khởi động xây dựng nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 150 căn nhà Chữ thập đỏ, mỗi nhà trị giá 30 triệu đồng  và 308 suất quà cho các thương, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị gần 6 tỉ đồng.
Các đối tượng được hỗ trợ nhà tại huyện Triệu Phong  gồm gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ neo đơn. Trong số 35 đối tượng được hỗ trợ nhà tại huyện Triệu Phong lần này, có 11 gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Chi hội Tán trợ Chữ  thập đỏ Tình Người hỗ trợ thêm mỗi nhà từ 10 - 20 triệu đồng. UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong sẽ trích từ Quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ thêm cho mỗi gia đình 20 triệu đồng để bổ sung kinh phí xây dựng nhà Chữ thập đỏ. Ngoài ra, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân tại Hà Nội cũng tài trợ một số loại vật liệu xây dựng, giúp các gia đình hoàn thiện công trình.
Cũng trong chương trình, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao 35 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ neo đơn trên địa bàn huyện Triệu Phong, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.
Việc khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ đã góp phần xóa các căn nhà tạm, dột nát, qua đó góp phần thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: KIM THOA