Huyện Triệu Phong hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018.

Thứ hai - 28/05/2018 15:35 365 0
Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Môi trường thế giới 5/6 và ngày Đại dương thế giới 8/6, chiều 26/5/2018, tại bãi tắm Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy và hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân địa phương.
Huyện Triệu Phong hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018.
Tỉnh Quảng Trị có chiều dài đường bờ biển 75 km, có hai cửa biển là Cửa Việt, Cửa Tùng với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong xanh và cát mịn như: Bãi biển Cửa Việt, Cửa Tùng, Gio Hải, Mỹ Thuỷ, Nhật Tân… hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế; nguồn lợi từ biển giúp nuôi sống cho nhiều ngư dân ven biển và rất nhiều những nguồn lợi khác mà biển đã mang lại cho con người. Tuy nhiên, một tình trạng hết sức báo động hiện nay đó là tình trạng ô nhiễm môi trường biển, mà trực tiếp là do tác động của con người đang trở nên nghiêm trọng. Những bãi biển tràn ngập rác thải sinh hoạt của con người, những nhà máy thải trực tiếp nước thải nguy hại ra môi trường biển... Những hành động đó nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ là mối nguy hại khôn lường, đe dọa đến sự sống của sinh vật biển, đến môi trường sống của con người mà gần nhất là cuộc sống của ngư dân làm nghề đánh bắt hải sản.
Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018 lần này với hoạt động chính là ra quân chung tay làm sạch môi trường biển với thông điệp làm sạch biển và phục vụ mục tiêu phát triển du lịch lâu dài. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 1 công trình thanh niên là 30 thùng rác, 80 thùng chứa nước cùng với trang phục cho Huyện đoàn Triệu  Phong và Ban quản lý Bãi tắm Nhật Tân. Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị cũng trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 em học sinh là con em ngư dân thuộc các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh. Với mong muốn tiếp tục giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường biển, ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, lãnh đạo, nhân dân địa phương và lực lương đoàn viên thanh niên đã tham gia ra quân vệ sinh môi trường biển, thu gom rác thải, xử lý và tập kết rác đúng nơi quy định với hàng tấn rác thải đã được thu gom, xử lý. Thông qua các hoạt động chiến dịch được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời hưởng ứng chiến dịch “Biển Việt Nam Xanh”. 
chubien28052018
1traoqua28052018
1nhatrac28052018

Tại tỉnh Quảng Trị, chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” được tổ chức đồng loạt tại 4 huyện ven biển là Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh; Cửa Việt, huyện Gio Linh; Hải An, huyện Hải Lăng và Nhật Tân, huyện Triệu Phong. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm huy động sự chung tay của hàng nghìn thanh niên tình nguyện tham gia dọn sạch biển và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân từ thiện vì một môi trường biển xanh, sạch, bền vững, qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của mọi người để bảo vệ môi trường biển, vì một tương lai biển không còn rác thải.
 

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây