Huyện Triệu Phong: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019

Thứ ba - 21/05/2019 12:37 135 0
Chiều ngày 17/5/2019 nhằm ngày 13 tháng 4 Kỷ Hợi, tại Tổ Đình Sắc Tứ Tịnh Quang, Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật Lịch 2563, dương lịch 2019. Dự lễ có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTVHU - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện – Trưởng Ban Dân vận, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Huyện Triệu Phong:  Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019
Tại buổi lễ, BTS Giáo hội Phật giáo huyện đã cử hành lễ niệm Phật, cầu quốc thái dân an. Đồng thời, đọc diễn văn Phật đản - Phật lịch 2563, thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của lễ Phật đản - Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.  Đặc biệt năm nay , giáo hội phật giáo Việt nam vinh dự đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 16 ,phật lịch 2563 dương lịch 2019. Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc trao đổi các vấn đề trọng tâm như: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững; Phật giáo trong đời sống; Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0...
Đồng hành cùng với Phật giáo cả nước, những năm qua, Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã không ngừng cũng cố, phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, thực hiện hòa hợp, đoàn kết thống nhất và tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc. Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện luôn chăm lo công tác phật sự, sống tốt đời đẹp đạo, động viên tăng ni phật tử nêu cao đạo đức, thuần phong mỹ tục, tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Tại  buổi lễ, Chư tôn đức và quý đại biểu cùng thả hoa bóng, chim bồ câu nguyện cầu hòa bình và quốc thái dân an.

Tác giả bài viết: MINH KHA- CẢNH THU