Khai giảng lớp học nghề kỹ thuật chăn nuôi gà thả vuờn

Thứ sáu - 13/09/2019 14:21 590 0
Ngày 12/9/2019, tại xã Triệu Đông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Triệu Phong phối hợp với Hội nông dân xã tổ chức khai giảng lớp học nghề kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn cho 22 hội viên Hội nông dân trên địa bàn xã.
Khai giảng lớp học nghề kỹ thuật chăn nuôi gà thả vuờn
Lớp học diễn ra trong thời gian 02 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về thiết kế chuồng trại, chọn giống gà, kỹ thuật nuôi, cách phòng trị các loại bệnh theo các giai đoạn phát triển của gà; xác định được các loại bệnh xảy ra trên gà và đưa ra biện pháp điều trị.
Với phương châm lý thuyết đi đôi với thực hành, trong đó thực hành là nội dung quan trọng, các học viên lớp học sẽ được tiếp cận một cách toàn diện, đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về chương trình học nghề kỹ thuật nuôi gà do giáo viên truyền đạt. Từ đó, các học viên sẽ triển khai, áp dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả, có tay nghề vững vàng để phát triển chăn nuôi, hình thành các mô hình làm ăn có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng dịch bệnh, chủ động đối phó khi dịch bệnh xảy ra góp phần phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. 
Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Triệu phong đã mở nhiều lớp dạy nghề về chăn nuôi, tạo được hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi, đa dạng hóa các đối tượng nuôi, góp phần giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho người dân vùng nông thôn./.

Tác giả bài viết: THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây