Khai giảng lớp trồng hoa cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thứ năm - 18/10/2018 21:01 64 0
Chiều ngày 18/10/2018, tại xã Triệu Long, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Triệu Phong tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật trồng hoa cho hộ nghèo, cận nghèo của các xã Triệu Long, Triệu Độ, Triệu Giang, Triệu Thượng.
Khai giảng lớp trồng hoa cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Sau 1 tháng vừa học, vừa thực hành 24 học viên sẽ được giáo viên của Sở KHCN tỉnh Quảng Trị hướng dẫn, trang bị các kiến thức về kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa, cách phát hiện và điều trị bệnh thông thường cho hoa. Qua đó, giúp hộ nghèo, cận nghèo có thêm những kiến thức cơ bản trong việc trồng hoa đúng kỹ thuật, từng bước nâng cao thu nhập, sớm thoát nghèo bền vững.
Được biết, sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện trích 24 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ cho mỗi hộ học viên triệu đồng để các học viên có thêm kinh phí ban đầu mua giống, phân bón tiến hành trồng hoa.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu