Khai mạc hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam”

Thứ ba - 06/04/2021 08:08 67 0
Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 -7/42021), ngày 4/4/2021, tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, xã Triệu Thành, UBND huyện Triệu Phong tổ chức hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện lần thứ 11 - năm 2021. Đến dự có bà Hoàng Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. về phía huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Các thí sinh thực hiện tác phẩm tại hội thi
Các thí sinh thực hiện tác phẩm tại hội thi
      Trước khi bước vào khai mạc hội thi, BTC giải đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn, một lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con trung hiếu của quê hương Triệu Phong.
      “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Triệu Phong lần thứ 11 năm 2021 được tổ chức tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn với khuôn viên rộng, thoáng, sông nước hữu tình, tạo được niềm cảm hứng sáng tác cho các cháu học sinh. Tham gia hội thi có 176 thí sinh đến từ các trường mầm non, TH & THCS trên địa bàn huyện. Với đề tài Tình yêu quê hương đất nước, phong phú, tập trung về hình ảnh về Tổng Bí thư Lê Duẩn, anh bộ đội Cụ Hồ; tình yêu biên giới hải đảo; chung tay bảo vệ môi trường; quang cảnh học tập, vui chơi; phong cảnh tươi đẹp của quê hương, đất nước…, tác phẩm của thí sinh tại hội thi được thể hiện rất trong sáng, giàu cảm xúc; việc thể hiện ý tưởng ít bị gò bó. Đặc biệt, nhiều tác phẩm cho thấy các em có tư duy nghệ thuật tốt, biết quan sát và tổng hợp những gì mình đã nghe, đã thấy để chuyển hóa và thể hiện thành tranh.
IMG 7709 (1)
Toàn cảnh lễ viếng tại Khu lưu niệm Tổng bí thư Lê Duẩn
       Việc tổ chức giải thưởng Mỹ thuật đây là sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện tư duy, lòng đam mê sáng tạo nghệ thuật, tính chủ động tự giác; vừa thực hiện quyền học tập, vui chơi, vừa bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề của cuộc sống; giúp các em phát triển toàn diện hướng đến giá trị chân thiện mỹ .

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây