Khai trương thư viện thân thiện - thư viện xanh

Thứ năm - 21/11/2019 12:16 508 0
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày 20/11/2019, Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử tổ chức lễ khai trương "Thư viện thân thiện – thư viện xanh ". Đây là 1 trong 5 mô hình được Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ của Mỹ) tài trợ thực hiện tại huyện Triệu Phong trong năm học 2019 - 2020. Đến dự khai trương có đại diện lãnh đạo Sở GD &ĐT tỉnh Quảng Trị, Thư viện tỉnh, Tổ chức Room to Read.
Lễ cắt băng khai trương thư viện
Lễ cắt băng khai trương thư viện
Theo đó, thư viện thanh thiện và thư viện xanh được sắp xếp theo hướng mở, thân thiện nhằm khuyến khích học sinh đến với thư viện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng, phù hợp với sở thích và khả năng đọc . Sách được trưng bày trên kệ, được phân loại theo trình độ đọc và được dán mã màu. Kệ sách được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học và sơn theo từng mã màu tương ứng. Các đồ vật khác như thảm xốp, bàn thấp, vật phẩm giáo dục cũng được trang bị và sắp xếp nhằm tạo ra môi trường đọc thân thiện, cuốn hút học sinh. 
Thư viện thân thiện có đủ không gian để học sinh tham gia vào các hoạt động: cá nhân, cặp đôi, nhóm; có đủ không gian phục vụ việc mượn trả sách. Đồng thời, có thời khóa biểu tiết đọc thư viện của tất cả các lớp. Tiết đọc thư viện được triển khai đúng thời khóa biểu. Có lịch mượn trả sách cho tất cả các khối lớp.  
Việc xây dựng thư viện thân thiện – thư viện xanh tạo môi trường học tập mở, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thông tin, rèn luyện thói quen và kĩ năng đọc sách giúp học sinh gắn bó với thư viện và tham gia tích cực hoạt động thư viện.
IMG 20191121 111337
 
anh thu vien 2
Các em học sinh tham gia đọc sách sau thời gian giải lao

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên thị trấn Ái tử, và phụ huynh học sinh các khối và các tổ chức cá nhân đã tặng hàng trăm đầu sách.  Hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng 6 giá sách trị giá 60 triệu đồng  cho thư viện nhà trường.  
 

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây