Khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ hai - 25/01/2021 08:45 144 0
Trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 22/1/2021 tại xã Triệu Ái, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Xăng dàu Quảng Trị , Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết (ĐĐK) cho hộ nghèo.
Các đại biểu kéo băng khánh nhà Đại đoàn kết
Chia sẽ với khó khăn với gia đình bà Phạm Thị Sương ở thôn Kiên Phước xã Triệu Ái, thuộc diện hộ nghèo, gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt về nhà ở. Thông qua UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công ty Xăng dầu tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng cho bà Sương ngôi nhà. Sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà rộng 120m¬2 đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra và được đưa vào sử dụng, giúp gia đình bà sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống chuẩn bị đón tết cổ truyền trong ngôi nhà mới ấm cúng hơn. Tổng giá trị ngôi nhà  hơn 150 triệu đồng.
Được biết năm 2020, hưởng ứng phong trào xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo do UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động , Công ty Xăng dầu Quảng Trị đã tài trợ  xây dựng 10 ngôi nhà ĐĐK với số tiền 500 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn quỹ  an sinh xã hội và nguồn đóng góp của cán bộ công nhân viên chức Công ty.
IMG 3373 (1)
Đại diện lãnh đạo Công ty Xăng dầu tỉnh trao tặng tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Sương
Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết" thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: MINH KHA