Khánh thành bàn giao nhà Từ Bi

Thứ tư - 14/08/2019 16:52 254 0
Nhân dịp lễ Vu Lan, chiều 13/8/2019, Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền xã Triệu Đông tổ chức lễ khánh thành bàn giao Nhà Từ Bi cho bà Nguyễn Thị Bốn đối tượng hộ nghèo. Dự có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Khánh thành bàn giao nhà Từ Bi
    Chia sẻ với các gia đình, bà Nguyễn Thị Bốn năm nay ngoài 70 tuổi ở thôn Nại Cửu xã Triệu Đông huyện Triệu Phong thuộc diện hộ nghèo, bị bệnh tai biến, bại liệt hơn 10 năm nay, đứa con trai bệnh thần kinh,  đang sống trong ngôi nhà tạm bợ dột nát. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong đã kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và bà con  Phật tử xa gần, chung tay góp sức hỗ trợ 50 triệu đồng công xây dựng nhà từ bi để trao tặng cho gia đình.
Sau hơn 2 tháng thi công đến nay côi nhà đã bàn thành bàn giao đưa vào sử dụng vào dịp lễ Vu Lan, giúp gia đình bà  Nguyễn Thị Bốn có nơi ăn chốn ở ổn định.
IMG 0942

Được biết, trong thời gian qua, Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong luôn chăm lo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng được 9 ngôi nhà từ bi. Việc làm đã thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ‘thương người như thể thương thân”.

Tác giả bài viết: MINH KHA – CẢNH THU