Khánh thành công trình Trường Mầm non Triệu Thành

Thứ bảy - 09/04/2022 11:24 302 0
Sáng ngày 6/4/2022, tại xã Triệu Thành, Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ khánh thành Trường Mầm non Triệu Thành. Đến dự có ông Trần Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Ecopark. Về phía tỉnh có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKTTU; đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, PCT UBND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Trần Xuân Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Cắt băng khánh thành
Cắt băng khánh thành
Được sự quan tâm hỗ trợ của Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark, sự chỉ đạo, giúp đỡ của các đơn vị liên quan. Sau hơn 1 năm thiết kế và tổ chức thi công, đến nay công trình Trường Mầm non Triệu Thành đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ đề ra. Công trình Trường Mầm non Triệu Thành được đầu tư xây dựng bao gồm hạng mục: Nhà 2 tầng, công trình dân dụng, cấp III, với tổng diện tích xây dựng trên 872 m2, trong đó, tầng 1 gồm: phòng chức năng chống lũ, kết hợp làm khu vực bếp, không gian sinh hoạt chung cho các cháu, tầng 2: gồm 04 phòng học theo tiêu chuẩn. Tổng mức đầu tư của công trình là 5 tỷ đồng. 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Ecopark cho biết: Là tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng bất động sản Xanh, tăng trưởng bền vững. Hằng năm, Tập đoàn đã trích hàng trăm tỷ đồng để triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ bà con khắc phục hậu quả do thiên tai… Chúng tôi mong muốn ban giám hiệu, giáo viên nhà trường sẽ phát huy hiệu quả của công trình để phục vụ tốt công tác dạy và học, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.
Cô giáo Trần Thị Liên - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Triệu Thành chia sẻ thêm, Trường Mầm non Triệu Thành sau khi sáp nhập có 3 điểm trường, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và khó khăn. Việc đưa ngôi trường vào hoạt động là niềm vui và động viên rất lớn đối với giáo viên và các em học sinh.
Thăm quan nhà trường (1)
Thăm quan nhà trường 

Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong Trần Việt Dũng cho biết, đây là công trình lớn trong các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ, nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020 gây ra. Công trình được xây dựng nhằm giúp cho giáo viên và học sinh có cơ sở dạy và học đảm bảo ổn định và khang trang hơn. Thay mặt chính quyền địa phương và nhà trường, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark đối với địa phương Triệu Thành. Chúng tôi sẽ giám sát việc đưa công trình trường học mới vào sử dụng đúng mục đích, hàng năm sẽ duy tu, bảo dưỡng để các phòng học luôn mới mẻ, tránh hư hỏng trong thời gian về sau.
Toàn cảnh lễ khánh thành
Toàn cảnh lễ khánh thành
Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện Triệu Phong đã trao15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Được biết, đây là một trong những công trình điểm chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2022) và Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Triệu Phong./.

Tác giả bài viết: Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây