Khánh thành đường giao thông nông thôn và ánh sáng đường quê thôn Trấm

Thứ sáu - 07/09/2018 13:40 175 0
Ngày 4/9/2018, Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam phối hợp tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình thanh niên đường giao thông nông thôn và “Ánh sáng đường quê” ở thôn Trấm, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Trần Huy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong.
Khánh thành đường giao thông nông thôn và ánh sáng đường quê thôn Trấm
Thôn Trấm xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong là  địa phương có địa hình trắc trở, giao thông đi lại chủ yếu sử dụng phương tiện thuyền. Vì vậy, đời sống của phần lớn người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Chia sẻ với khó khăn của địa phương, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của Tỉnh đoàn đã ưu tiên nhiều nguồn lực để thực hiện các công trình dân sinh tặng thôn Trấm, trong đó có sự hỗ trợ nguồn lực khá lớn từ phía Đoàn Thanh niên BIDV. Dù điều kiện vận chuyển vật liệu xây dựng, các trang thiết bị cũng như nhân lực hết sức vất vả nhưng đến nay chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại thôn Trấm đã hoàn thành nhiều công trình dân sinh có ý nghĩa với sự tham gia đầy nhiệt huyết của hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.
Qua 2 đợt tình nguyện, chương trình đã xây tặng cho thôn Trấm hơn 1,5 km đường bê tông và 1 công trình “Ánh sáng đường quê” có chiều dài 1 km với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng. Các công trình đã giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn hơn. Chương trình cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình nghèo, học sinh vượt khó học giỏi tại thôn Trấm trong các đợt tình nguyện.
Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng cho Trường Tiểu học và THCS Trấm một số trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới 2018-2019.       

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây