Khoảng 20 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Triệu Phong trở lại trường

Thứ ba - 05/05/2020 17:01 424 0
Sau thời gian học sinh các cấp trên địa bàn huyện được nghỉ học tập trung tại các cơ sở trường học theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phòng tránh dịch COVID - 19. Sáng ngày 4/5/2020, khoảng 20 nghìn học sinh của các cấp học trên địa bàn đã trở lại trường, Đồng chí Nguyễn Thành Vũ đã đi kiểm tra công tác dạy học tại một số trường trên địa bàn. Cùng tham gia với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Phước Hòa - HUV- Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện.
Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp
Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp
     Đúng 6h30 sáng 4/5 các trường học đã tiếp đón các em học sinh trở lại trường. Trước khi vào cổng trường các em học sinh đều phải bắt buộc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Được biết toàn huyện có khoảng 20 nghìn học sinh từ Mầm non đến Tiểu học, THCS, THPT. Lớp học được giãn cách chia 2 buổi học, nhà trường đã xây dựng phương án chia, tách lớp, sắp xếp khoảng cách ngồi trong lớp, khoảng cách trong sinh hoạt … đảm bảo an toàn để học sinh yên tâm trở lại học tập theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
      Được biết trước đó vài ngày các  trường đã huy động cán bộ giáo viên, làm vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế để đảm bảo công tác an toàn cho học sinh trở lại  trường. Buổi học đầu tiên trường không tổ chức chào cờ mà đón học sinh vào học, đặc biệt là phổ biến các quy định về phòng chống dịch cho học sinh nắm và thực hiện.
Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Học sinh đều chấp hành các quy định phòng dịch và khá thoải mái với việc kiểm tra sức khỏe chỉ mất chưa đến 10giây/em.  
IMG 20200505 144200
Lớp học được giãn cách hợp lý

     Qua kiểm tra đồng chí Nguyễn Thành Vũ chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường học nên bố trí, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý cho giáo viên và học sinh đảm bảo tốt công tác dạy và học. đồng chí yêu cầu, đội ngũ giáo viên các trường học trên địa bàn huyện cố gắng vượt qua khó khăn, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh sau thời gian dài nghĩ học do dịch Covid - 19, không để học sinh hụt kiến thức. Bên cạnh việc dạy học cần tằng cường tuyên truyền cho học sinh về các biện pháp phòng bệnh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, chủ động vệ sinh môi trường lớp học, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. /.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây